Viêm nang lông có nên triệt lông?

Người bị viêm nang lông có nên triệt lông không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc bài viết dưới đây của Delia Beauty

Viêm nang lông 3

1. Viêm nang lông là gì?

Viêm nang lông là tình trạng nhiễm trùng của các nang lông. Nang là nơi mọc ra sợi lông, nằm ở dưới da. Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất là ở các vị trí ma sát nhiều.

Ngoài ra, các yếu tố như mồ hôi, da dầu và mỹ phẩm cũng có thể gây bít tắc nang lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn thường trú trên da như staphylococcus đi vào các nang lông và gây nhiễm trùng.

Khi bị nhiễm, da sẽ biến đổi giống như  “nổi da gà”, các nang lông chứa đầy mủ (mụn mủ), đỏ, ngứa, với một sợi lông/tóc ở trung tâm mụn đỏ đó. Thỉnh thoảng mụn này có thể vỡ, chảy ra dịch màu trong hoặc vàng nhạt.

2. Nguyên nhân của viêm nang lông

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân phổ biến gây viêm nang lông chính là do phương pháp triệt lông, waxing không đúng cách khiến vùng da đó bị tổn thương, da khô, thiếu nước, bài tiết kém, xuất hiện lớp sừng trên da dày, lông mỏng và yếu

Các nguyên nhân khác dẫn đến viêm nang lông có thể  là do di truyền, dị ứng, kích ứng nguồn nước hay mĩ phẩm,…

3. Người bị viêm nang lông có nên triệt lông không?

Viêm nang lông 1

Triệt lông giúp phụ nữ tự tin hơn trong sinh hoạt và giao tiếp với mọi người. Trường hợp người đang bị viêm nang lông có nên triệt lông?

Câu trả lời là: khi bị viêm nang lông bạn vẫn có thể triệt lông, làm đẹp nếu tình trạng viêm ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, một số phương pháp triệt lông tại nhà như sử dụng nhíp nhổ lông, cạo lông, dùng kem tẩy hay waxing,…có thể khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng. Nhất là trường hợp sử dụng sản phẩm triệt lông có thành phần hóa học không phù hợp.

Bên cạnh các phương pháp triệt lông vật lý, hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông hiện đại ít gây ảnh hưởng đến tình trạng viêm nang lông. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả triệt lông tốt nhất, bạn có thể gặp chuyên gia da liễu kiểm tra tình trạng viêm và nhờ tư vấn hướng triệt lông phù hợp.

4. Diode Laser- công nghệ triệt lông hiện đại, hiệu quả

Viêm nang lông 2

Sự ra đời của triệt lông công nghệ Diode Laser được xem là giải pháp hiệu quả, bạn vừa có thể loại bỏ lớp lông phiền toái, lại vừa an toàn, không gây khô da, cải thiện chứng viêm nang lông.

Công nghệ Diode Laser được nghiên cứu và ứng dụng dựa trên sự phát triển của các công nghệ triệt lông thông thường khác. Công nghệ này sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng laser với cường độ 650 – 1200nm, tác động sâu vào từng chân sợi lông và ngăn nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông. Khi không được tiếp xúc với dinh dưỡng, sợi lông sẽ yếu và rụng tự nhiên. Với cơ chế tác động thông minh, công nghệ Diode Laser không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, “dọn dẹp” cỏ nhanh chóng với liệu trình ngắn.

Công nghệ Diode Laser sau khi đã tiến hành triệt lông sẽ tiếp tục tác động năng lượng để kích thích collagen, elastin bên dưới da tăng sinh nhiều hơn, phát triển giúp cho làn da giảm thâm. Sau khi triệt lông vùng kín công nghệ Diode Laser, chị em sẽ nhận thấy da sáng khỏe hơn, không thâm không viêm nang lông.

Ở bài viết trên, Delia Beauty đã  giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Bị viêm nang lông có nên triệt lông không? Bạn vẫn có thể thực hiện triệt lông nếu bạn lựa chọn đúng phương pháp, cơ sở uy tín. Nếu ở Hà Nội, Delia Beauty sẽ là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

5 Bí quyết thải độc da bạn nên thực hiện ngay tại nhà!

Wax lông tại nhà, liệu có nên hay không?

Những lưu ý sau khi triệt lông nách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7