Triệt lông có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Triệt lông vĩnh viễn đang là xu hướng làm đẹp được rất nhiều chị em quan tâm những năm gần đây. Triệt lông vĩnh viễn giúp các chị em có được làn da mềm mịn, trắng sáng, “saybye” với “vi-ô- lông”. Nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc rằng: “ Lông mọc tự nhiên như thế thì khi triệt lông sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?” Bài viết này của Delia Beauty sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

triệt lông 1

1.Tác dụng của lông!

Trước khi tiến hóa, lông có tác dụng chính là giữ ấm cơ thể nhưng sau khi tiến hóa, con người lại dần mất lông trên cơ thể và phải sử dụng quần áo để giữ ấm…

Cơ thể con người ngày nay chỉ còn lông một số vùng như nách, chân, tay, chân,… và mỗi vùng đều có tác dụng khác nhau.

Các chuyên gia cho rằng, mái tóc ái tóc dày, nhiều để bảo vệ bạn tránh khỏi tác hại trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu xuống, nhiệt và bức xạ trực tiếp sẽ gặp phải vật cản trước khi ảnh hưởng đến đầu bạn. 

Lông chân mày nằm trên mắt . lông này giúp cho nước mưa,mồ hôi hoặc nước khi tắm không trực tiếp chảy đến mắt. Hay nói cách khác nó ngăn mồ rồi từ vùng đầu, trán chảy qua mắt như một con đê.

Lông mũi, lông mi: giúp ngăn chặn những bụi bẩn xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến các vùng nhạy cảm như là hô hấp, giác mạc,…

Lông nách: giúp điều tiết tuyến mồ hôi ở dưới vùng này, giảm ma sát giữa 2 vùng da.

2. Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Lông ở mỗi vùng đều có tác dụng nhất định vậy triệt lông đi rồi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta hay không? 

Câu trả lời là triệt lông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn chọn sai phương pháp. Các phương pháp mà đơn giản, truyền thông như: cạo, nhổ, wax,… là những phương pháp tác động rất mạnh, thô bạo trên làn da, gây tổn thương đến nang lông. Hay phương pháp sử dụng các chất tẩy lông, mang lại hiệu quả sạch lông tức thì nhưng không mang lại kết quả dài và có thể gây kích ứng làn da bạn bởi các thành phần hóa học có trong sản phẩm.

Phương pháp triệt lông an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng là sử dụng ánh sáng laser ở các công nghệ triệt lông hiện đại. Đây là phương pháp ngăn chặn dinh dưỡng từ nang lông đi nuôi lông, từ đó sợi lông không có dinh dưỡng sẽ suy yếu tự rụng, không còn mọc lại.

Bên cạnh các phương pháp triệt, triệt lông có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào nền da, mức độ nhạy cảm da của bạn.

3. Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Triệt lông công nghệ Diode Laser là công nghệ triệt hiện đại nhất hiện nay, sử dụng bước sóng 808nm- 810nm, đầu máy lạnh -10 độ C. Các xung laser bắn ra sẽ làm bay hơi sắc tố, giảm tổn thương cho vùng da xung quanh. Các nang lông sẽ hấp thu năng lượng laser, làm suy yếu khả năng mọc các sợi lông mới.

Đây là công nghệ được các chuyên gia và được FDA công nhận là an toàn cho tất cả mọi người, phù hợp với nhiều nền da.

Dù công nghệ Diode Laser là công nghệ tốt nhất hiện nay nhưng đôi khi vẫn sẽ gặp một số tác dụng phụ đối với khách hàng có nền da yếu, nhạy cảm:

– Kích ứng: Ở một vài người, sau những lần triệt đầu tiên, làn da có thể ngứa, ửng, mẩn đỏ. Nhưng đây chỉ là triệu chứng tạm thời sẽ hết sau vài giờ. Khi gặp tình trạng này tuyệt đối không nên gãi khiến làn da bị tổn thương

– Thay đổi sắc tố: Một số người sẽ bị thay đổi sắc tố tại vùng da được triệt ( có thể đậm hoặc sáng hơn). Sau một thời gian, làn da sẽ trở về bình thường

Những trường hợp, kích ứng khi triệt lông là rất ít. Vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng liệu trình triệt, hãy lựa chọn nhưng Spa, thẩm mỹ viện uy tín, sử dụng chuẩn công nghệ Diode Laser. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các liệu trình triệt lông Diode Laser ở Delia Beauty.

Tóm lại, triệt lông sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như các bạn lựa chọn đúng phương pháp. Nếu như bạn muốn triệt lông vĩnh viễn, nhanh và hiệu quả thì công nghệ  Diode Laser là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Hãy liên hệ ngay với Delia Beauty để được thăm khám, tư vấn và thực hiện triệt lông sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Triệt lông vĩnh viễn Diode Laser có lợi ích gì?

Triệt lông bikini vĩnh viễn có lợi ích gì?

Triệt lông chân vĩnh viễn tại nhà có hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7