Trị thâm nám bằng các chất có trong thực phẩm hàng ngày!

Trước hết bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng trị thâm nám cũng là một con đường dài và gian nan chẳng kém gì lúc trị mụn. Dẫu là các nốt thâm lộ liễu trên da sẽ khiến chị em chúng mình tự ti lắm nhưng cái gì cũng cần có thời gian.

Hydroquinone 

Thành phần mỹ phẩm nào sẽ giúp bạn trị thâm mụn tốt nhất?

Nếu nói về việc trị thâm mụn, thậm chí là đốm nâu và nám thì chắc chắn không có thành phần nào qua mặt được Hydroquinone về cả hiệu quả lẫn sự nhanh chóng. Cơ chế hoạt động của Hydroquinone là ức chế enzyme tyrosinase, chặn đứng quá trình tổng hợp của hắc tố melanin để làm mờ các vết thâm sạm.

Hydroquinone được FDA chứng nhận an toàn và có thể sử dụng không kê đơn với nồng độ 2%. Nếu nồng độ 4% thì cần phải được sự cho phép của bác sĩ và đây cũng là nồng độ cao nhất được phép sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc. Hydroquinone cho hiệu quả khoảng từ 4 – 6 tuần và bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn để tránh các rối loạn về da.

Retinol 

Thành phần mỹ phẩm nào sẽ giúp bạn trị thâm mụn tốt nhất?

Retinol là một trong những phái sinh phổ biến nhất của Vitamin A, thành phần này nổi tiếng với khả năng cải thiện và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Thế nhưng chúng cũng được biết đến với công dụng làm mờ các vết thâm mụn cứng đầu. Retinol sẽ tăng cường kích thích sự phân bào của lớp biểu bì, tăng tốc độ tái tạo và thay mới các tế bào giúp làm mờ vết thâm một cách hiệu quả.

Retinol được chia ra làm nhiều nồng độ. Tuy chúng yếu hơn một phái sinh khác của Vitamin A là Tretinoin đến 20 lần nhưng khi sử dụng bạn cũng cần phải cẩn thận vì nếu da chưa quen thì có thể gây ra tình trạng nóng rát, đỏ ửng và bong tróc.

Vitamin C

Thành phần mỹ phẩm nào sẽ giúp bạn trị thâm mụn tốt nhất?

Lựa chọn các loại serum vitamin C để trị thâm là quyết định đúng đắn mà có lẽ bạn chẳng cần phải phân vân làm gì cả. Từ lâu đã Vitamin C nổi tiếng với khả năng làm sáng da và mờ thâm mụn của mình. Thành phần này sẽ can thiệp vào enzyme tyrosinase để ức chế sự hình thành và phát triển của melanin. Bên cạnh đó chúng còn ngăn chặn tác hại từ gốc tự do để bảo vệ các tế bào. Nhờ những điều đó mà thâm mụn mờ đi và da sáng một cách khỏe mạnh.

Niacinamide

Niacinamide là một dẫn xuất của Vitamin B3 và chúng mang đến cho làn da rất nhiều những tác dụng tuyệt vời trong đó có trị thâm mụn. Niacinamide có khả năng làm giảm sự bài tiết hắc tố melanin từ các tế bào tạo sắc tố nhờ đó làm mờ thâm và dưỡng da sáng dần lên sau một thời gian ngắn. Đặc biệt Niacinamide an toàn hơn Hydroquinone rất nhiều.

Mụn đi thâm ở lại là chuyện hiển nhiên như mặt trời mọc ở hướng Đông vậy. Thế nên đừng quá lo lắng mà hãy cứ bình tĩnh chăm sóc da bằng những thực phẩm có các thành phần kể trên. Tuy rằng cần mất một khoảng thời gian thì các nốt thâm mới chịu “trả lại sân khấu” nhưng vẫn sẽ nhanh hơn khi bạn sử dụng các thành phần vô thưởng vô phạt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7