Tập luyện quan trọng để đốt mỡ thành công

Việc tập luyện là chủ chốt trong quá trình đốt mỡ

Điều ít biết nhưng quan trọng để đốt mỡ thành công - 1

Duy trì mức cân nặng hợp lý và cơ thể cân đối là điều mà ai cũng muốn

Ai cũng biết rằng nếu muốn giảm cân, giảm mỡ thì chỉ riêng việc ăn kiêng thôi là chưa đủ. Bạn cần phải kết hợp thêm chế độ tập luyện thì mới mong sớm nhìn thấy hiệu quả. Ngoài ra, tập luyện sẽ không đơn giản là đốt cháy mỡ mà còn giúp cho cơ thể bạn thêm săn chắc, hấp dẫn chứ không bèo nhèo một cục.

Nhưng bạn có biết nên tập mỗi tuần bao nhiêu ngày, mỗi ngày bao nhiêu giờ đồng hồ để đạt kết quả tối ưu? Sự thật là có rất nhiều người tập điên cuồng 7 ngày/tuần, mỗi tuần vài ba tiếng, thậm chí 2 lần/ngày nhưng kết quả lại không được như ý. Hoặc họ mãi không giảm được số cân như mong đợi, hoặc còn kiệt sức và khiến cơ thể trở nên mất cân đối trầm trọng.

Hãy tìm một hình thức tập luyện yêu thích hoặc ít nhất là hình thức tập mà bạn có thể chịu đựng được, sau đó tập từ 5-6 ngày/tuần với ít nhất một ngày nghỉ.

Điều ít biết nhưng quan trọng để đốt mỡ thành công - 2

Hãy tìm được bài tập yêu thích và tập đều đặn, nghỉ tối thiểu mỗi tuần 1 ngày là hiệu quả nhất

Trong khi bài tập tốt nhất được cho là bài tập mà bạn yêu thích đến nỗi có thể duy trì trong một thời gian dài, muốn giảm béo thì nên tập trung vào HIIT (các bài tập với cường độ cao) và strength training (các bài tập tăng sức mạnh cơ bắp).

Hãy coi nâng tạ như một phần chủ chốt của việc tập luyện với cường độ từ 3-4 lần/tuần. Cụ thể, mỗi buổi tập, bạn nên nâng tạ từ 3-4 set, mỗi set từ 8-12 lần, dùng loại tạ nặng nhất có thể nâng được. Bằng cách này, bạn sẽ tăng cường lượng cơ bắp, từ đó hạn chế tình trạng béo phì.

Điều ít biết nhưng quan trọng để đốt mỡ thành công - 3

Trong khi đó,nâng tạ và HITT mới là các bài tập then chốt của việc giảm béo

Đối với các bài tập cường độ cao HIIT, chúng giúp tăng lượng calo đốt cháy cả trong và sau khi luyện tập, từ đó giúp giảm béo. Vì vậy, vào những ngày không có quá nhiều thời gian, bạn có thể tiêu thụ lượng calo lớn trong vòng 15 phút bằng các bài tập HIIT, tương đương với lượng calo tiêu thụ trong 45 phút để đi bộ hay đạp xe.

Cuối cùng, đồng ý rằng tần suất tập luyện có thể thay đổi linh động dựa trên lịch trình của bạn. Nếu thực tế là bạn chỉ có 3 ngày mỗi tuần để làm điều này thì bạn cũng có thể đạt được kết quả tương đương 5 ngày/tuần nếu tập với tổng thời gian tương đương, miễn là đừng tập ít hơn 90 phút/tuần là được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7