MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY

Mỡ bụng là một trong những vấn đề khiến cả phái nữ và cánh mày râu phải đau đầu tìm cách loại bỏ. Thế nhưng nếu không có thời gian để tập luyện thì sao? Phương pháp tập luyện cường độ cao có tên Tabata từ Nhật Bản chỉ với 4 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh tan mỡ bụng nhanh chóng.

Diệt mỡ bụng với phương pháp tập luyện Tabata

Phương pháp tập luyện cường độ cao Tabata là một trong vô số cách giảm cân được chia sẻ. Tabata đến từ Nhật bản và được một giáo viên, anh Hiiragi bật mí trên Twitter. Hình ảnh trước và sau khi tập luyện 5 tháng đã thấy sự thay đổi đáng kể về vóc dáng của anh Hiiragi nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng mạng

Những động tác tập luyện liên tục yêu cầu cơ thể phải hoạt động mạnh để tiêu hiêu Kcal và giảm mỡ thừa. Các động tác lặp đi lặp lại, đứng lên ngồi xuống tác động lên vùng eo, chân và toàn bộ cơ thể. Mỗi bài tập gồm 8 hiệp, mỗi hiệp 20 giây và 10 giây nghỉ.

Trong khoảng 4 phút tập luyện, Tabata giúp cơ thể đốt cháy khoảng 240-360 Kcal còn hiệu quả hơn so với 1 giờ đạp xe, 2 giờ tập yoga hay 2 giờ đi bộ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, người tập sẽ phải kết hợp với chế độ ăn kiêng.

MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY

Mô phỏng động tác Tabata

Cách tập luyện Tabata diệt mỡ bụng

Thực chất có nhiều cách để tập luyện bài tập cường độ cao Tabata. Đây là bài tập tổng hợp những động tác đơn giản, yêu cầu tập luyện nhanh, mạnh, hết sức trong thời gian khoảng 4 phút. Bạn có thể lựa chọn động tác phù hợp với bản thân. Dưới đây là gợi ý bài tập Tabata với 4 động tác đơn giản như sau:

Động tác leo núi

MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY

Bạn bắt đầu với tư thế leo núi. Đây là động tác cơ bản được nhiều người áp dụng nhằm giảm mỡ đồng thời cho vùng bụng và chân. Các bước thực hiện động tác lần lượt như sau:

  • Bắt đầu với tư thế chuẩn bị sao cho hai tay chống đất, lưng đầu và chân tạo thành một đường chéo.
  • Co chân lên kết hợp chống đẩy.
  • Đổi chân còn lại và tiếp tục chống đẩy.

Động tác bật nhảy

MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY
Động tác bật nhảy

Động tác bật nhảy yêu cầu dồn hết lực vào phần đùi để tạo đà nhảy lên thật cao.Tư thế này kích hoạt đồng thời cơ bụng và cơ ngực. Bạn thực hiện như sau:

  • Từ tư thế chống đẩy của động tác 1 chuyển sang tư thế đứng thẳng với hai chân mở rộng bằng hông.
  • Cúi người xuống sao cho dồn lực vào chân, hít thở để cơ bụng hoạt động.
  • Dùng lực của bắp chân để bật nhảy lên cao sao cho hai chân ở tư thế thẳng kết hợp vỗ tay.
  • Tiếp đất nhẹ nhàng đồng thời thở ra.

Động tác nhảy cao kết hợp chống đẩy

MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY
Nhảy cao kết hợp chống đẩy diệt mỡ bụng

Động tác này thực chất là sự kết hợp của động tác bật nhảy ở trên với động tác chống đẩy. Việc thực hiện đồng thời hai động tác yêu cầu người tập phải cúi người, hoạt động động vùng bụng liên tục giúp giảm cơ. Bạn sẽ thực hiện luân phiên động tác bật nhảy ở trên sau đó cúi người về tư thế chống đẩy và thực hiện 1 lần.

Động tác chạy tại chỗ

MỠ BỤNG TAN BIẾN CHỈ VỚI 4 PHÚT MỖI NGÀY
Chạy tại chỗ

Động tác chạy tại chỗ thực hiện sau khi bạn đã bật nhảy tại chỗ 2 lần, chống đẩy 1 lần và tiếp tục bật nhảy tại chỗ 2 lần. Bạn về tư thế chuẩn bị của động tác bật nhảy động thời tiến hành chạy tại chỗ. Động tác thực hiện kết hợp căng cơ vùng bụng để giảm mỡ.

Các động tác được thực hiện liên tiếp nhau, mỗi lần 20 giây, nghỉ giữa 10 giây. Thực hiện thành 8 hiệp để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tập luyện giảm cân thế nào hiệu quả?

Bài tập Tabata cho phép bạn có thể tập ngay tại nhà. Bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít dầu mỡ, giảm đồ ngọt, ăn nhiều rau xanh và bổ sung protein lành mạnh. Như vậy hiệu quả tập luyện mới có thể đảm bảo. Trường hợp bạn muốn giảm cân nhanh hơn nữa thì nên tham gia vào các lớp tập chuyên sâu.

Tập luyện hiệu quả, đốt cháy mỡ toàn thân, tăng cường sức khỏe lành mạnh là ưu điểm vượt trội của hai phương pháp này. Quan trọng nhất là Kickfitness và HIIT phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho đến người có tuổi.

Chúc các bạn thành công nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7