Giảm cân hiệu quả bằng đi bộ!

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng đi bộ là phương pháp giảm cân nhanh hiệu quả và an toàn vì hoạt động này giúp chúng ta đốt cháy khá nhiều calo, tiêu hao nhiều năng lượng. Tuy nhiên đi bộ đúng cách là như thế nào thì không hẳn ai cũng biết đâu.

Đi bộ là chiến lược khoa học để kiểm soát cân nặng, với 30 phút đi bộ mỗi ngày giúp bạn đốt cháy 300 calo. Để giảm được từ 0,5-1kg mỗi tuần bạn cần phải đốt cháy khoảng 500 calo một ngày, vì vậy đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng mà cực kì hiệu quả để giảm cân nhanh.

  • Tăng sự lưu thông máu, nhịp tim hoạt động tốt cho bạn một trái tim khỏe mạnh.
  • Cho bạn một tinh thần sảng khoái, thư giãn, giảm bớt mức độ căng thẳng và có lợi cho tâm trí cũng như cơ thể.
  • Đi bộ trước hoặc sau bữa ăn có thể làm tăng sự trao đổi chất, đốt cháy calo và cải thiện tiêu hóa thức ăn giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.
  • Đi bộ thường xuyên cải thiện cơ bắp, sức chịu đựng và mức độ tập thể dục.
  • Tăng tính di động sau khi bị bệnh hoặc hoạt động là một cách tốt để bắt đầu xây dựng các hoạt động khác.

Một số lời khuyên đi bộ giảm cân

Ăn mặc thoải mái

Chọn một đôi giày thể thao dành riêng cho việc đi bộ mỗi ngày của bạn, cho đôi chân thật sự thoải mái để đi được nhiều bước hơn. Ngoài ra, một bộ đồ thể thao để bạn vận động thoải mái hơn rất cần thiết.

Khởi động

Luôn luôn khởi động bằng cách đi bộ với tốc độ chậm hoặc bình thường trong năm phút trước khi đi nhanh để giảm cân hiệu quả hơn.

Đi bộ nhanh

Bạn sẽ không đốt cháy đủ lượng calo để giảm cân nếu bạn đi dạo hãy đi bộ nhanh. Nếu bạn gặp khó khăn với điều này, hãy mang theo một máy nghe nhạc để giúp bạn giữ một tốc độ ổn định.

Đi bộ với một người bạn

Đi bộ với một người bạn hoặc thành viên gia đình tạo ra nhiều động lực và giúp bạn tăng hiệu quả giảm cân lên gấp đôi.

Thay đổi lộ trình đi bộ

Thay đổi lộ trình từ đi bộ đường trường, ở công viên bằng một số tuyến đường đồi, dốc hơn. Đây là cách bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tránh nhàm chán.

Tư thế đi bộ tốt

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình thuộc học viện Mỹ khuyên rằng nên duy trì tư thế khi đi bộ như sau:

  • Chân: Mặt đất và gót chân phải liên lạc với nhau, cuộn chân về phía trung tâm của bàn chân, đẩy đầu với ngón chân của bạn.
  • Hông: Xoay hông về phía trước, vòng eo xoay.
  • Thân: Giữ thân mình thẳng đứng, nghiêng về phía trước và bắt đầu đi bộ.
  • Tay: Giữ khuỷu tay ở gốc 90 độ, giữ cho bàn tay của bạn thoải mái. Đung đưa cánh tay về phía trước và trở lại giữ chúng gần với cơ thể. Tăng tốc độ xoay cánh tay để tăng tốc độ chân.
  • Đầu, cổ và vai: Giữ vai và cổ thoải mái. Đầu nên đứng thẳng, mắt nhìn về phía trước.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn đi bộ giảm cân một cách hiệu quả. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ về phương pháp đi bộ giảm cân của mình, các bạn đừng ngài comment bên dưới nhé!!! Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7