Giảm cân bằng lắc vòng!

Có rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang băn khoăn có nên lắc vòng để giảm cân không và lắc vòng có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh nở không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều đó, hãy cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn chính xác hơn về các bài tập giúp giảm cân nhanh này nhé!

Lắc vòng không ảnh hưởng tới khả năng sinh nở

Có một khoảng thời gian, các chị em truyền tai nhau phương pháp giảm cân nhanh giúp eo thon gọn nhờ lắc vòng. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau đó, phương pháp này đã bị tẩy chay vì có nhiều luồng ý kiến cho rằng khi lắc, vòng tác động nhiều vào vùng bụng, đặc biệt là vùng bụng dưới có thể dẫn tới vô sinh.

Giảm cân bằng lắc vòng!

Nhưng bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – trưởng phòng khám Sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) khẳng định, việc lắc vòng rất tốt cho sức khỏe chị em và không có chuyện gây vô sinh. Theo bác sĩ Dung, hoạt động lắc vòng tác động chủ yếu ở vùng trên xương hông, trong khi đó tử cung và buồng trứng nằm ở phía dưới nên chiếc vòng dù có to, nặng đến đâu cũng không ảnh hưởng tới các cơ quan có chức năng sinh sản.

Bác sĩ này cho biết, chỉ khi người phụ nữ có bầu 3-4 tháng, thai nhi trồi cao lên vùng xương hông, vòng lắc mới chạm tới gây ảnh hưởng. Mặt khác, việc lắc vòng chỉ tác động đến nhóm cơ bên ngoài thành bụng, lực tác động không đủ mạnh để làm tổn thương các cơ quan bên trong ổ bụng. Do đó, không có chuyện lắc vòng sẽ khiến buồng trứng bị teo, tử cung, ống dẫn trứng bị dập…

Tác dụng không ngờ của lắc vòng tới sức khỏe

Giảm cân bằng lắc vòng!

Giảm mỡ bụng

Nếu muốn giảm mỡ bụng, hãy dành nửa giờ mỗi tuần cho vòng lắc eo, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó. Khi di chuyển cơ thể theo chuyển động tròn của vòng, mỡ bụng sẽ được đốt cháy và giúp làm giảm cân.

Giúp tạo vòng eo

Khi bạn dần bắt đầu giảm mỡ bụng, vòng eo cũng theo đó giảm dần trong một khoảng thời gian. Vòng lắc sẽ giúp giảm trọng lượng cho vòng eo quá cỡ và trở nên thọn gọn hơn.

Mông săn chắc

Những người có mông lớn có thể bắt đầu giảm cân với sự giúp đỡ của một chiếc vòng. Khi vòng di chuyển quanh bụng, rồi dần xuống mông, sẽ làm cho mông săn chắc, nhưng cần có sự kiên trì tập luyện trong một khoảng thời gian, có thể là một tháng hoặc lâu hơn.

Đùi thon thả

Vòng lắc còn hữu ích trong việc giảm mỡ đùi. Nếu đang bực bội vì đùi to, hãy luyện tập với chiếc vòng ít nhất trong 6 tháng để có được cặp đùi thon thả. Hình thức tập thể dục này cũng sẽ làm cho đôi chân của bạn khỏe mạnh hơn.

Giúp làm săn chắc bắp chân

Mỡ ở bắp chân là một trong những điều phụ nữ rất ghét. Nó là một trở ngại cho những phụ nữ mặc váy thường xuyên. Để giảm mỡ trên bắp chân, thì vòng lắc cũng là một lựa chọn đúng. Khi luyện tập hãy cố để vòng di chuyển quanh eo, dần dần xuống mông và xuống đôi chân.

Giảm mỡ hai bên hông

Bài tập này rất hiệu quả trong việc loại bỏ mỡ hai bên hông. Đây cũng là một trong những lợi ích mà lắc vòng mang lại. Sau 6 tháng tập luyện, mỡ hai bên hông sẽ bắt đầu biến mất.

Săn chắc “đôi gò bồng đào”

Bạn có đang mệt mỏi với “đôi gò” quá cỡ của mình? Hãy bắt đầu luyện tập với chiếc vòng lắc để giảm mỡ thừa. Khi tập luyện với vòng, bạn sẽ nâng cánh tay đồng thời chuyển động lắc lư cơ thể. Điều này hỗ trợ trong việc giảm mỡ, làm săn chắc ngực.

Cách tập bài tập lắc vòng giảm cân đúng cách

Khởi động: Lắc vòng càng lâu càng tốt

Giảm cân bằng lắc vòng!

Động tác này giúp kích thích các bó cơ bụng nóng lên, ngoài ra còn kích thích tới các cơ lưng, làm tăng độ dẻo và đốt cháy mỡ lưng đó nhé. Hiệu quả quá mà nhiều người chê phải không nào?

Khởi động: Duỗi người bên với vòng

Giảm cân bằng lắc vòng!

Động tác này giúp duỗi từng bên thân người cực tốt. Đây là sự chuẩn bị kỹ càng để giúp các bó cơ quanh thân người nóng dần và ngấn mỡ sẽ dần tan biến đó nhé.

Lắc hông: Chân trước chân sau

Giảm cân bằng lắc vòng!

Để thực hiện bài tập này, bạn đứng thẳng người, sau đó bước chân phải về phía trước, gối hơi khuỵu xuống, chân sau hơi duỗi thẳng, hai tay dang hai bên thân người ngang vai và lắc thôi. Chỉ động tác này thôi cũng đủ để đốt cháy tới 400-600 cao/giờ đó. Nạp ít lượng calo so với khẩu phần ăn thông thường nữa thì mỡ nào mà có.

Lắc hông: Đứng ngang chân

Giảm cân bằng lắc vòng!

So với động tác trên không có gì khác lắm. Điểm duy nhất chính là thay vì đứng chân trước sau, bạn sẽ đứng hai chân song song với nhau, giang rộng hơn vai và tiếp tục thôi.

Lắc hông với nhún người (Plie)

Giảm cân bằng lắc vòng!

Plie (nhún người) giúp gia tăng nhịp tim đồng thời làm săn chắc đùi trong. Tuy nhiên nếu bạn không giỏi điều khiển vòng lắc, thì vòng dễ trượt ra. Điểm lợi là bạn sẽ đẩy nhanh quá trình lên, đồng thời còn giúp giảm mỡ vòng 3 nữa đó nhé.

Bắt đầu ở tư thế đứng ngang, sau đó giữ yên mọi bộ phận và chỉ hạ thấp hai gối và hông xuống thôi càng thấp càng tốt, cho tới khi nào hai gối không vượt quá mũi chân và đùi gần song song với sàn là được. Sau đó đẩy ngược người đứng đậy và lặp lại.

Lắc vòng không hề gây hại như chúng ta vẫn nghĩ mà ngược lại nó có những tác dụng vô cùng tuyệt vời. Vậy nên các chị em hoàn toàn có thể áp dụng bài tập giảm cân đơn giản mà hiệu quả này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7