Giảm cân bằng lá sen nhanh chóng và cực hiệu quả!

Sen nổi tiếng là loài hoa đẹp và cao quý,nó không những thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày mà còn thân thuộc cả trong thơ văn, bên cạnh ý nghĩa tinh thần, sen còn là thực phẩm bổ dưỡng và là vị thuốc quý trong dân gian.

Có một công dụng mà không ít người ngạc nhiên đó chính là giảm cân bằng lá sen. Chỉ cần qua một vài bước sơ chế đơn giản là chúng ta đã có thêm công thức giảm cân mới rất an toàn đấy nhé!

Giảm cân bằng lá sen nhanh chóng và cực hiệu quả!

Uống trà lá sen

Dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc bạn có thể cho vào tác hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút cho trà chín. Vậy là đã có thể thưởng thức.

Tùy vào sở thích, bạn có thể cho vào tủ lạnh (hoặc cho thêm đá) để có một ly trà mát vào mùa hè. Lá sen là một loại thảo dược rất lành cho nên bạn có thể uống liên tục. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Giảm cân bằng lá sen nhanh chóng và cực hiệu quả!

Một cách khác, bạn có thể đun lá sen lấy nước kết hợp với 100g gạo tẻ, đem nấu cháo dùng cùng với đường trắng, có thể cho thêm đậu xanh để tăng tính năng thanh nhiệt giải độc.

Nếu không có lá sen tươi, bạn có thể sử dụng lá sen khô để thay thế (lưu ý: trước khi dùng phải ngâm cho mềm). Cách này rất dễ dùng mà tác dụng giảm cân cũng rất tốt.

Món uống từ lá sen non và chè xanh:

  • Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, đại hoàng (khô) 5g.
  • Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch

Riêng đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày.

Đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày.

Món uống từ lá sen non và chè xanh này giúp tiêu mỡ, giảm cân nhanh, nhuận trường. Thích hợp với những người thừa cân.

Chè lá sen sơn dược:

Lá sen 30g, sơn dược (củ khoai mài, hoài sơn) 20g, gạo tẻ 100g, đường trắng 20g. Rửa sạch lá sen, nấu với 200ml nước khoảng 15 phút, vớt bỏ xác, giữ nước lại; sơn dược sau khi ngâm một đêm, xắt thành miếng vuông; gạo vo sạch, để ráo nước.

Nấu gạo, sơn dược và nước lá sen với 600ml nước, nấu sôi trên lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu 35 phút, thêm đường và khuấy đều. Chè lá sen sơn dược có tác dụng kiện tỳ, giải thử (giải trúng nắng), giảm cân.

Giảm cân bằng lá sen nhanh chóng và cực hiệu quả!

Trên đây là những chia sẻ về cách giảm cân bằng lá sen, các bạn nếu có các phương pháp giảm cân hay bằng lá sen thì đừng quên chia sẻ để chúng tôi và mọi người cùng biết nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7