CHỮA TÀN NHANG BẰNG CHANH 

Dùng chanh để trị tàn nhang là phương pháp tự nhiên được nhiều người lựa chọn do nhanh chóng đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên liệu đây có phải là cách điều trị tàn nhang hiệu quả như mong đợi. Hãy xem những thông tin giải đáp ngay sau đây.

Chữa tàn nhang bằng chanh có thực sự hiệu quả như mong đợi?

Cách chữa tàn nhang bằng chanh là cách chữa tàn nhang theo quan niệm dân gian được nhiều người lựa chọn sử dụng do đơn giản, dễ thực hiện, hơn nữa lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cách chữa tàn nhang bằng chanh có thực sự hiệu quả không thì vẫn chưa được khoa học kiểm chứng chính xác.

chữa tàn nhang bằng chanh 1

Nhiều người lựa chọn trị tàn nhang bằng chanh vì đơn giản, dễ thực hiện

Trong quả chanh có chứa 1 lượng lớn axit tự nhiên, axit này có tác dụng làm mờ những vết thâm đen trên bề mặt da, tẩy tế bào chế và làm sạch bụi bẩn. Do đó, chanh tươi được ứng dụng nhiều trong việc trị tàn nhang.

Tuy nhiên theo bác sĩ chuyên gia da liễu Lê Thu Thủy tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thì cách trị tàn nhang bằng chanh có nhiều nhược điểm mà bạn cần hết sức lưu ý. Đặc biệt đây không phải là cách trị tàn nhang triệt để mà có thể để lại tác dụng phụ không mong muốn:

chữa tàn nhang bằng chanh 2

Tính axit trong chanh có thể khiến da bạn trở nên mỏng đi

→ Dùng chanh để trị tàn nhang chỉ có thể tác động bên trên bề mặt da, làm mờ tàn nhang tạm thời, còn việc tác động lấy bỏ các chân sâu của tàn nhang bên dưới lớp hạ bì là hoàn toàn không thể. Nói cách khác, các thành phần trong chanh không thể phá bỏ các sắc tố melanin gây tàn nhang vì thế tàn nhang không được  loại bỏ tận gốc mà dễ dàng tái phát.

→ Tính axit trong chanh có thể gây bào mòn da khiến da mỏng đi, mất đi lớp bảo vệ vì thế da dễ bắt nắng hơn, tăng sản sinh melanin và làm tình trạng tàn nhang thêm trầm trọng.

→ Lạm dụng chanh quá nhiều có thể khiến da bị tổn thương, gây viêm da, viêm lỗ chân lông da trở nên nhạy cảm hơn

chữa tàn nhang bằng chanh 3

Đối với da nhạy cảm không nên trị tàn nhang bằng chanh

→ Không phải loại da nào cũng phù hợp với cách chữa tàn nhang bằng chanh. Vì vậy trước khi lựa chọn cách trị tàn nhang này, bạn cần cân nhắc hét sức kỹ lưỡng, tránh khiến cho tình trạng tàn nhang trầm trọng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7