Chia sẻ cách triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả tại nhà !

Mỡ trăn có rất nhiều tác dụng, bên cạnh đó phải nhắc đến là tác dụng triệt lông, bạn đã thử chưa? 

Vì sao có thể triệt lông nách bằng mỡ trăn

Thành phần trong mỡ trăn có chất béo Triglyxerides, chất này chiếm khoảng 80% trong tập hợp các phân tử tạo nên chuỗi mỡ trăn. Khi chất béo này thẩm thấu vào bên trong các nang lông sẽ khiến lông mềm hơn và dễ dàng được loại bỏ ra khỏi da. Ngoài ra, mỡ trăn còn được biết đến với nhiều công dụng như sau:

Trị bỏng:

Mỡ trăn giúp cho vùng da bị bỏng dịu nhẹ, nhẵn hơn, không bị phồng rộp và đau rát.

Triệt lông chân, lông tay:

Thực ra mỡ trăn không có khả năng làm rụng lông, mà nó có tác dụng nhanh liền da nên khiến lỗ chân lông se nhỏ lại, từ đó lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn, hoặc không mọc nữa. Đây là phương pháp triệt lông lành tính, rất hiếm xảy ra tác dụng phụ nên được phần đông khách hàng lựa chọn.

Điều trị mụn đầu đen: 

Mỡ trăn có công dụng tốt trong việc làm liền da nhanh chóng, áp dụng với trường hợp bị mụn đầu đen nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian.

Làm mềm da:

Làm mềm da khô nứt nẻ, trị nước ăn chân, đặc biệt hiệu quả với gót chân,….

Cách triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả tại nhà

Để đảm bảo hiệu quả của cách triệt lông bằng mỡ trăn, bạn cần cân nhắc thực hiện đúng các bước như sau:

Bước 1: Waxing

Bạn có thể mua hỗn hợp waxing tại các cửa hàng mỹ phẩm. Sau đó, làm sạch vùng da cần triệt lông. Làm nóng sáp đến nhiệt độ thích hợp thì dùng thìa gỗ thoa hỗn hợp waxing lên vùng da có lông cần triệt.

Đắp 1 miếng vải mỏng lên hỗn hợp, đợi cho đến khi hỗn hợp dính chặt vào vải thì nhanh tay giật ngược lại với chiều lông mọc.

Cách triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả tại nhà
Cách triệt lông bằng mỡ trăn hiệu quả tại nhà

Bước 2: Thoa mỡ trăn

Khi lông đã được làm sạch, bạn thoa thêm một lớp mỡ trăn lên da. Khi đã waxing sạch sẽ thì mỡ trăn sẽ dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da, vừa làm mềm da, vừa loại bỏ lông và ngăn chặn lông mọc trở lại.

Bôi mỡ trăn mỗi ngày một lần trong 3 ngày liên tục, sau đó dừng thoa. Lông sẽ biến mất mà không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đây là cách triệt lông bằng mỡ trăn vừa hiệu quả lại vừa an toàn.

Lưu ý với cách triệt lông bằng mỡ trăn

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cách triệt lông bằng mỡ trăn cũng không tránh khỏi những rắc rối nếu bạn bỏ qua các lưu ý dưới đây:

Lưu ý với cách triệt lông bằng mỡ trăn
Lưu ý với cách triệt lông bằng mỡ trăn
  • Không dùng mỡ trăn để triệt lông khi vùng da có vết thương hở.
  • Cách triệt lông nách bằng mỡ trăn duy trì bao lâu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
  • Bạn nên lựa chọn mỡ trăn nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc và dễ gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.
  • Nếu sau khi triệt lông bằng mỡ trăn, lông vẫn mọc lại thì bạn không nên vội vàng wax tiếp mà đợi lông mọc dài hẳn rồi lại wax và bôi mỡ trăn tiếp.
  • Mỡ trăn chỉ góp phần vào việc triệt lông chứ không phải chỉ dùng nó là có thể triệt lông. Để cách triệt lông bằng mỡ trăn mang lại hiệu quả cao, bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng sáp, hay waxing bằng kem tẩy lông.
  • Sử dụng các cách triệt lông phù hợp với mỡ trăn: tẩy lông bằng kem tẩy lông, waxing bằng sáp,… không nên sử dụng dao cạo vì chân lông không được loại bỏ, lông dễ dàng mọc lại trên vùng da đã được tẩy lông, thậm chí cứng và khó triệt hơn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh cách triệt lông bằng mỡ trăn. Đây là phương pháp tự nhiên nên cần thời gian lâu dài để phát huy tác dụng. Hãy kiên trì áp dụng để đạt kết quả tối ưu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7