CHIA SẺ 3 BÍ KÍP LẤY ĐỘNG LỰC CHẠY BỘ MỖI NGÀY !

Thử nhiều cung đường khác nhau

Chạy bộ là một loại hình thể dục không ép buộc bạn phải đi theo khuôn mẫu. Bạn hoàn toàn có quyền chạy theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất là được. Nhưng việc cứ phải chạy trên một đường đã quá quen thuộc có thể làm não bạn cảm thấy nhàm chán đi phần nào.

Vậy nên lời khuyên số 1 là thay vì cứ chạy mãi trong con hẻm bên nhà, bạn hãy thử chạy bộ trên nhiều cung đường, đoạn đường khác nhau. Cá nhân tôi rất thích chạy trên những con phố New York đông đúc, nó làm tôi không còn tập trung vào cơ bắp đang nhức mỏi, mải mê né tránh các “chướng ngại” hóa ra lại làm tôi quên đi mệt mỏi và chạy được nhiều hơn.

Ăn mặc thật phù hợp

 

Mẹ tôi thường nói mặc đẹp là bước đầu tiên để thành công. Nghe hơi sến nhỉ? Nhưng tôi nghĩ bà nói đúng phần nào. Để chạy, bạn phải có cảm giác như bạn là một chuyên gia chạy bộ thực sự. Và đôi khi mặc trang phục fitness thật phù hợp, tạo ra chút “swag” cho mình sẽ giúp bạn tạo ra cảm giác đó.Hơn thế nữa, những bộ trang phục fitness vẫn giúp bạn thấm hút tốt mồ hôi và vận đồng thoải mái, làm tinh thần bạn thêm phần thoải mái.

Nghe (hoặc không nghe) nhạc

Mỗi lần bị “down-mood” và đã có phần đuối sức, tôi không nghe nhạc mà tập trung vào nhịp thở của mình, vậy là đủ để giữ vững tinh thần chạy tiếp. Còn những lúc cực kì “sung” và muốn giải phóng năng lượng bản thân, tôi chạy bộ cùng những bài hát có âm bass mạnh để giữ vững tinh thần. Lưu ý ở đây là bạn tự nên thử xem, bản thân mình phù hợp với việc nghe nhạc, hay không nghe khi chạy bộ.

 

Chia sẻ thẳng thắn một chút thì quả thực, có những lúc tôi muốn bỏ hẳn việc chạy bộ đi. Vì nhiều lí do lắm, như công việc quá bận rộn, những chuyến du lịch xa… Những lúc như thế, tôi áp dụng những bí quyết trên để tìm lại niềm vui khi chạy bộ cho mình.

Có một điều tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn, một giải pháp không thể áp dụng cho mọi vấn đề hay tình huống. Bạn phải thử giải pháp đó cho mình, sau đó điều chỉnh, áp dụng lại và lại tiếp tục thử, sao cho giải pháp hay bí quyết đó trở nên tối ưu nhất cho mình. Điều thú vị nhất của chạy bộ đó là, mỗi lần chạy đem đến mỗi cảm giác khác nhau và chạy bộ là một con đường không bao giờ có kết thúc. Nên, cố lên bạn nhé! Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7