Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Ngày hè nắng nóng các nàng thường bảo vệ mình bằng những loại vật dụng như váy, áo khoác chống nắng. Thế nhưng những vật dụng bạn dùng có thật sự bảo vệ tốt cho làn da của bạn. Cùng xem trong bài viết này nhé.

Ngày hè là thời điểm tuyệt vời để diện những bộ cánh mát mẻ đi dạo phố cùng hội chị em. Thế nhưng nắng nóng là kẻ thù của làn da mà ai cũng câm ghét.

Nếu bạn thích một làn da nâu thì có thể không quan tâm nhiều lắm đến vấn đề che phủ nhưng với những ai thích làn da trắng như mình thì sao, đành phải tìm mua các sản phẩm kem chống nắng tốt cho làn da của mình.

Thế nhưng dù kem chống nắng có chỉ số SPF cao đến mấy ví dụ như là SPF 50 thì cao lắm cũng chỉ ngăn chặn được 98% tia UVB chứ không thể chống được hoàn toàn tác hại của tia cực tím.

Chính vì thế mà chúng ta cần phải tìm đến những trang phục chống nắng như áo khoác, váy chống nắng, nón, khẩu trang chẳng hạn.

Thế nhưng những sản phẩm có mặt trên thị trường có thật sự giúp bạn bảo vệ làn da của chính mình không và làm thế nào để chọn được áo chống nắng tốt cho mình. Cùng tìm hiểu nhé.

Trong thế giới áo chống nắng có một chỉ số tên là UPF, bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như SPF trên kem chống nắng vậy.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Ví dụ như UPF là 50 thì chỉ có 1/50 tia UV được xuyên qua đồ chống nắng và tác động đến trực tiếp làn da của chúng ta. Tương đương với 98% da của bạn đã được bảo vệ khỏi tia UV.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Điểm khác biệt giữa UPF và SPF đó chính là UPF có khả năng chống được cả tia UVA và UVB, còn SPF chỉ chống được UVB mà thôi.

Chính vì thế mà bạn hãy chọn những trang phục có chỉ số UPF càng cao càng tốt.

Thế nhưng trên thị trường không phải loại trang phục nào cũng có ghi chú chỉ số UPF vậy bạn sẽ phải lựa chọn thế nào đây. Đừng lo vì sẽ có những tiêu chí dưới đây để bạn lựa chọn.

Chất liệu

Đầu tiên đó chính là chất liệu vải của trang phục chống nắng của bạn. Các sợi tổng hợp như polyeste, lycra, nylon,… mang lại hiệu quả chống nắng tốt hơn sợi cotton đã được tẩy màu.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Và một loại vải có chỉ số UPF siêu việt mà bạn thường gặp đó chính là denim hay còn gọi là Jeans với chỉ số UPF lên đến 1700. Bên cạnh đó còn có chất liệu da, nỉ thế nhưng những loại này chỉ cần mặc vào 5 phút thôi là đã cảm thấy nóng và toát cực nhiều mồ hôi rồi.

Cách dệt, độ co giãn

Cùng là một loại vải nhưng sợi vải dệt càng kín thì khả năng UV xuyên qua quần áo càng thấp. Chính vì lí do đó mà những loại vải lưới, những loại áo khoác ren chẳng có tí lợi ích chống nắng nào ngoài việc mặc cho đẹp.

Thay vào đó bạn nên chọn những loại vải được dệt kín hay độ co giãn càng thấp càng tốt.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Các loại vải có độ co giãn cao tất nhiên sẽ tạo càng nhiều lỗ trống từ đó tia UV sẽ dễ dàng xuyên qua mà chẳng gặp trở ngại nào cả.

Độ dày và nặng

Vải càng dày và nặng thì hấp thụ tia UV càng tốt. Một chiếc áo sơ mi mong manh chẳng thể nào giúp bạn bảo vệ tốt khỏi tia cực tím bằng một chiếc áo jeans cả.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Màu sắc

Hai chiếc áo cùng một chất liệu nhưng khi ra đường, chiếc áo màu sáng như trắng sẽ cảm thấy thoáng, dễ chịu hơn so với màu tối nên ta thường nghĩ màu sáng sẽ bảo vệ da của mình tốt hơn.

Tuy nhiên, thật ra màu tối mới là màu sẽ giúp bạn tránh khỏi tia UV bởi những loại màu này thường sẽ hấp thụ tia UV và tránh tình trạng tia UV xuyên thẳng qua quần áo và ảnh hưởng trực tiếp đến da.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Thế nhưng trên thị trường áo chống nắng hiện nay nhiều loại áo màu sáng được nhà sản xuất thêm nhiều loại sợi có chất quang học OBA, giúp hấp thụ tia UV một cách mạnh mẽ, đặc biệt là UVA

Tình trạng vải

Đồ càng cũ có khả năng chống nắng càng thấp. Cũng đúng thôi bởi chất vải qua thời gian đã bị mài mòn và kết cấu không còn chắc chắn nữa, tạo điều kiện cho những tia đáng ghét tàn phá làn da của mình.

Đã có lý do thay áo mới trong mùa hè này rồi đấy nhé.

Độ ẩm

Nhiều loại vải sẽ mau chóng giảm đi khả năng chống nắng khi bị ướt. Như một chiếc áo bình thường có UPF là 5 sẽ giảm xuống ngay UPF 3 nếu chiếc áo đó ẩm ướt.

Cách chọn áo chống nắng tốt nhất bảo vệ làn da bạn !

Qua nhiều thông tin trên chắc bạn cũng đã hiểu được một phần cách chọn trang phục chống nắng của mình rồi đúng không. Thế nhưng những tiêu chí trên có thể là quá nhiều để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Nên khi chọn lựa một chiếc áo chống nắng thì chỉ cần tìm đến những chiếc áo có chỉ số UPF cao nếu nhà sản xuất có công bố hoặc tìm đến những chiếc áo tối màu, chất liệu không co giãn là đã có thể giúp bạn bảo vệ khá tốt cơ thể của mình khỏi tia nắng mặt trời rồi đấy.

Và đừng quên dù bạn che chắn đến mấy thì sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường cực quan trọng vì cho dù sau khi bạn che chắn kín và bước vào văn phòng thì tia UV vẫn có khả năng ảnh hưởng đến bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7