Ăn trái cây đúng cách để giảm cân!

Trái cây vừa cung cấp lượng vi chất thiết yếu cho cơ thể, vừa có thể giúp bạn giảm cân nhanh. Tuy nhiên cần phải ăn đúng cách và đúng thời điểm để phát huy tối đa tác dụng của nó.

Giảm cân nhanh bằng trái cây là phương pháp đơn giản, rẻ tiền mà bạn có thể làm tại nhà, cách này vừa làm thon gọn vóc dáng lại còn làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ. Để đạt hiệu quả cao nhất khi giảm cân bằng trái cây bạn nên chú ý những yếu tố sau:

Kết hợp trái cây với bữa sáng

Buổi sáng thức giấc với một hệ tiêu hóa trống rỗng, đây là thời điểm vàng hoặc bạn có thể giảm cân nhanh hoặc bạn sẽ tăng cân nhanh.

Với đặc thù như thế một bữa sáng đảm bảo năng lượng kết hợp với trái cây giàu chất xơ sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đảm bảo năng lượng trong ngày và thúc đẩy tiêu hóa cũng như hấp thu năng lượng triệt để hơn.
Ăn trái cây đúng cách để giảm cân!

Bữa sáng vừa phải đảm bảo dinh dưỡng vừa phải đảm bảo yếu tố là ít calo và chất béo nhất có thể để tránh việc tích mỡ. Ăn sáng với dinh dưỡng hợp lý kèm với một vài loại trái cây là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Bạn cũng nên nhớ rằng buỗi sáng do bụng chúng ta còn trống nên các loại trái cây có vị chua thì không nên sử dụng sẽ gây ảnh hưởng cho dạ dày.

Ăn trái cây trước bữa ăn

Ăn trái cây đúng cách để giảm cân!Nếu các bạn ăn một ít trái cây trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút thì quá trình giảm cân nhanh sẽ diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Các bạn cũng biết trái cây chứa nhiều chất xơ và vitamin, những vi chất này khi đi vào dạ dày sẽ kích thích dịch vị, làm tăng tốc quá trình trao đổi chất.

Nếu ăn trước 30 phút thì khi vào bữa ăn thức ăn sẽ được tiêu hóa và hấp thu tốt hơn bởi dạ dày đã được khởi động kỹ. Điều này làm cho mỡ thừa sẽ không thể tích tụ do không có năng lượng dư thừa.

Ăn trái cây vào các bữa ăn phụ

Các bữa ăn giữa giờ, các bữa ăn phụ giữa 3 bữa ăn chính thay vì ăn các món ăn nhẹ bạn có thể thay thế thành trái cây.

Một nguyên tắc của giảm cân nhanh đó là bạn ăn ít nhưng ăn nhiều lần, như vậy ta chia làm 3 bữa chính là sáng, trưa và tối. Các khoảng giữa của 3 bữa chính bạn hãy ăn thật nhiều trái cây.

Ăn trái cây đúng cách để giảm cân!

Trái cây sẽ hạn chế chất béo hấp thu và bán sẽ giảm cân nhanh hơn

Lưu ý dành cho bạn

Không nên ăn các loại trái cây có vị ngọt quá nhiều như nhãn, xoài…vì chúng có thể làm bạn dư quá nhiều đường, dù là đường tự nhiên nhưng trong thức ăn cũng có vì vậy mà nó sẽ làm tăng nồng độ isulin trong máu là tích tụ mỡ thừa.

Nên lựa chọn cẩn thận và rửa thật sạch trái cây trước khi ăn. Tránh ăn các loại trái cây có vị chua khi hệ tiêu hóa không khỏe vì chúng chứa nhiều acid citric.

Chúc bạn giảm cân nhanh hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn 24/7