Theo một nghiên cứu tại Quỹ Nghiên cứu và Điều trị Mùi & Vị, những người thừa cân ngửi chuối hoặc táo xanh khi đói sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không ngửi.

Nguyên nhân là vì mùi của những loại trái cây này có thể hạn chế sự thèm ăn.

Dầu ô liu

Ăn và ngửi dầu ô liu đều có thể thúc đẩy cảm giác no.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm của Đức cho thấy những người ăn sữa chua có chiết xuất hương dầu ô liu tiêu thụ ít calo hơn và cảm thấy no hơn.

Dầu ô liu cũng chứa MUFAs, chất béo lành mạnh có thể làm giảm mỡ bụng.

Chocolate đen

Ngửi mùi chocolate đen có thể kiểm soát ghrelin, một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và gửi tín hiệu đến não khi bạn đói.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy ngửi mùi chocolate đen làm giảm khẩu vị và cảm giác thèm ăn.

Bạn cũng có thể ăn một miếng chocolate đen vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và loại bỏ cảm giác thèm ăn ngọt, mặn và béo, vì nó mang lại cảm giác no.

Tỏi

Tỏi là một loại siêu thực phẩm được biết đến với các đặc tính chữa bệnh. Ngoài ra, tỏi cũng có thể giúp hạn chế cơn đói và hỗ trợ bạn giảm cân.

Theo một nghiên cứu năm 2012, được công bố trên tạp chí Flavor, mùi hăng và nồng của tỏi có thể khiến bạn ăn ít hơn. Tương tự với ớt sừng cũng vậy.

Tinh dầu bạc hà

Mùi bạc hà tươi mát không chỉ có thể giúp bạn tăng cường sự minh mẫn hoặc tập trung mà còn có thể kiềm chế cơn đói của bạn.

Đó là bởi vì tinh dầu bạc hà có liên quan đến việc kích thích dây thần kinh số V (trigeminal neuralgia).

Ngửi tinh dầu bạc hà 1-2 lần/ngày cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất.

Rất dễ thực hiện, các bạn hãy ngửi các thực phẩm trên kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp để có một thân hình khỏe đẹp. Chúc các bạn thành công nhé!